อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

พายุซัดโนนแดงหลังคาเปิดยุ้งข้าวเสียหาย

พายุซัดโนนแดงหลังคาเปิดยุ้งข้าวเสียหาย

ช่วงเย็นวันที่  7 มีนาคม 2565  ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรงพัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ของอำเภอโนนแดง และอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างกระจายกันไปในหลายหมู่บ้าน

โดยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา เข้าสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่บ้านดอนตัดเรือ พบบ้านเรือนประชาชนถูกกระแสลมพัดหลังคาบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลังคาเรือน ที่บ้านหนองตาโล หลังคาโรงประกอบเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้รับความเสียหาย 1 หลังคาเรือน และที่บ้านจาบ ยุ้งฉางเก็บข้าวเปลือกได้รับความเสียหาย 1 หลัง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสำรวจประเมินความเสียหายเพื่ออนุมัติงบช่วยเหลือซ่อมแซมเพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ เพราะกลัวว่าจะเกิดพายุพัดถล่มอีก เนื่องจากในพื้นที่ยังมีสภาพอากาศร้อนจัด

 และนอกจากนี้ที่วัดบ้านงิ้วใหม่ ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดพายุฤดูร้อน ลมกรรโชกแรง พัดหลังคาอาคารโรงเก็บสิ่งของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้นทางคณะกรรมการวัดได้ประสานหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าสำรวจและประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อขออนุมัติงบประมาณในการช่วยเหลือซ่อมแซมต่อไป

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช