อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

สภ.หนองบุญมาก ทุบทิ้งท่อไอเสียกว่า 1,000 อัน ผลพวงจากนโยบายปราบเด็กแว้น

สภ.หนองบุญมาก ทุบทิ้งท่อไอเสียกว่า 1,000 อัน ผลพวงจากนโยบายปราบเด็กแว้น

หนองบุญมาก - เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองบุญมาก ต.หนองบุญมาก อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เป็นประธานพิธีทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นทั้งท่อแต่งเสียงดังและท่อไอเสียที่ผิดกฎหมายที่ได้ทำการตรวจยึดมา จำนวนกว่า 1,000 อัน โดยมี พ.ต.อ.ธนภัทร เพชรอรุณ ผู้กำกับการ สภ.หนองบุญมาก นำเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมเป็นสักขีพยาน

พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่หน่วยงานในสังกัดระงับยับยั้งหรือแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง หรือขับรถโดยไม่คํานึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น หรือการรวมกลุ่มมั่วสุมลักษณะน่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญ เป็นภัยต่อความเรียบร้อยของสังคม ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาจึงสั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ดำเนินการป้องกันปราบปราม อย่างเข้มข้น

โดยในส่วนของ สภ.หนองบุญมาก ได้ดำเนินการกวดขันจับกุมตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สามารถตรวจยึดรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถตกแต่งท่อไอเสีย ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา อาศัยอำนาจคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 เรื่องมาตรการในการป้องกันแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง และคำสั่งคสช.ที่ 46/2558 เรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะ ซึ่งจากการปฏิบัติงานดังกล่าวทำให้สามารถตรวจยึดรถของการลงท้ายท่อไอเสีย ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย จำนวนมาก

ล่าสุดในวันนี้ได้ทำการทำลายก็ไอเสียผิดกฎหมายซึ่งเป็นของกลางที่ตรวจยึดได้ และเจ้าของสมัครใจให้ทำลายกว่า 1 พันท่อ และจะดำเนินการกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง เรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนในตรวจพื้นที่ และลดความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ยังได้กำชับ สถานีตำรวจในสังกัด แผนที่จังหวัดนครราชสีมาดำเนินการกวดขันจับกุม การแข่งขันรถในทางเพื่อลดความเดือดร้อน ให้กับพี่น้องประชาชน และเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป.

อุบัติเหตุ-อาชญากรรม

Tag ข่าวโคราช

Tag ##ข่าวโคราช,โคราช,ข่าว,หนังสือพิมพ์ข่าวโคราช